Tin Nổi Bật
Bí đỏ có hàm lượng calo và chất béo rất thấp, lại giàu chất xơ. Nó giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất đồng thời đốt cháy mỡ thừa một cách tối ưu. Bí đỏ có thể chế biến thành nhiều món. Một trong những món vừa ngon miệng vừa hỗ trợ giảm cân […]
Có rất nhiều loại rượu nổi tiếng trên thế giới, tuy nhiên nhắc đến Whisky thì không thể không nghĩ đến rượu Whisky Scotland, đây chính là lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn trải nghiệm khi đi du lịch Châu Âu. Rượu Whisky Scotland mang hương vị và phong cách đa dạng, từ […]
Vốn là đất nước sang trọng và phồn hoa, do đó ẩm thực Pháp luôn khiến giới mộ điệu “thán phục” và “ấn tượng” bởi sự cầu kỳ và hoa mỹ trong cách bài trí cũng như chế biến món ăn. Cùng Hori Company tìm hiểu và khám phá vẻ đẹp văn hóa ẩm thực của […]
Vịt ép (canard à la presse) là món ăn di sản, được chế biến cầu kỳ và thuộc hàng xa xỉ của ẩm thực Pháp. Vịt ép được cho là xuất phát từ một chủ quán trọ ở vùng Duclair, miền nam Pháp. Từ thế kỷ XIX, món ăn gắn liền với nhà hàng Tour […]
Vịt ép (canard à la presse) là món ăn di sản, được chế biến cầu kỳ và thuộc hàng xa xỉ của ẩm thực Pháp. Vịt ép được cho là xuất phát từ một chủ quán trọ ở vùng Duclair, miền nam Pháp. Từ thế kỷ XIX, món ăn gắn liền với nhà hàng Tour […]
Tất Cả Bài Viết
Bánh crêpe hay còn gọi là bánh kếp. Đây là một loại bánh rất mỏng, dẹt, thường được làm từ bột mì (hoặc bột lúa mạch), trứng, bột và sữa. Bánh crepe có nguồn gốc từ vùng Bretagne ở tây bắc nước Pháp, sau lan rộng ra toàn nước Pháp, trở thành món ăn truyền […]
Bingsu là một món tráng miệng đá bào phổ biến ở Hàn Quốc, đặc biệt là vào những lúc thời tiết nóng ẩm. Ban đầu bingsu được làm từ đá bào và đậu đỏ và được bán ở các quán hàng rong trên đường phố Hàn Quốc. Nhưng ngày nay, nó đã trở thành một món tráng miệng […]
Trong cuốn tùy bút Phở, nhà văn Nguyễn Tuân viết: “Trong muôn vàn thực tế phong phú của nhân dân Việt Nam, có một thực tế mà hàng ngày ít ai nỡ tách rời, tức là cái thực tế phở. Thực tế ấy lồng vào trong những cái thực tế vĩ đại của dân tộc”. Còn […]
Nền ẩm thực Pháp luôn là một trải nghiệm được các tín đồ sành ăn lựa chọn và yêu thích và có ảnh hưởng rất lớn đến xu hướng ẩm thực của cả thế giới trong hàng thế kỷ. Hãy cùng Hori Company khám phá xem nền ẩm thực Pháp hấp dẫn ra sao mà […]
Nếu bạn không có nhiều thời gian tự làm bữa sáng cho mình, những món sinh tố giàu vitamin và dưỡng chất sẽ là lựa chọn hoàn hảo để nạp năng lượng cho ngày mới mà vẫn giúp bạn có được vóc dáng thon gọn. Sau đây là 5 món sinh tố giảm cân mà […]
Món ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày của bạn, nó sẽ cung cấp năng lượng cho một ngày mới của bạn, vì vậy đừng bỏ qua những bữa sáng. Hiểu được điều đó, Hori Company xin gợi ý cho các bạn 5 món ăn sáng dễ làm không mất nhiều thời […]
Văn hóa ẩm thực Nhật Bản vốn nổi tiếng bởi sử thanh giản và tinh tế trong cách chế biến, trình bày món ăn, không lạm dụng quá nhiều gia vị mà chú trọng làm nổi bật hương vị tươi ngon, tự nhiên của các nguyên liệu chế biến. Hơn thế, ẩm thực Nhật Bản […]
Tik Tok hiện đang là ứng dụng mạng xã hội cho phép người dùng tạo ra những video ngắn với nội dung đa dạng, phong phú. Không chỉ mang tính chất giải trí, ứng dụng này còn cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho cuộc sống, có thể kể đến các video hướng dẫn […]
Đầu bếp nổi tiếng người Pháp, Pierre Hermé, chia sẻ những khám phá mới về ẩm thực Haute-Patisserie với nguyên liệu từ thực vật trong cuốn sách Paatisserie VéGétable của mình. Cùng thực hiện các công thức bánh ngọt và món tráng miệng thơm ngon, đẹp mắt để tận hưởng một mùa lễ hội đầy […]
Với lợi ích tiết kiệm thời gian nấu nướng và dọn dẹp, giảm bớt lượng dầu mỡ nhưng vẫn cho ra những món ăn thơm ngon, hấp dẫn, nồi chiên không dầu đang ngày càng được ưa chuộng và là thiết bị không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Không chỉ được […]
Chính bởi nhu cầu sử dụng nồi chiên không dầu ngày càng cao và nhiều gia đình cũng đang dần chuyển sang nấu ăn tại nhà nhiều hơn, Hori Company sẽ gợi ý cho bạn 7 công thức món ăn vừa đơn giản, ngon miệng mà lại rất tiết kiệm thời gian. 1. Bánh mì […]
Healthy Alie là một Food Designer chuyên về thực phẩm thuần chay, Food Stylist và nhiếp ảnh gia hiện đang sinh sống tại Paris. Sinh ra ở Guadeloupe với cha mẹ là nông dân, nấu ăn là sinh hoạt gia đình của Alie với các bí quyết được truyền từ mẹ sang con gái qua […]