72-74 đường B4, KDT Sala, P. An Lợi Đông, TP. Thủ Đức. TP. Hồ Chí Minh
VI
EN

Sự kiện

Top những món ăn ngon và nổi tiếng nhất của ẩm thực Thái Lan

Được mệnh danh “xứ sở chùa Vàng”, không chỉ có chùa chiền mà văn hóa ẩm thực Thái Lan cũng rất độc đáo. Dưới đây là danh sách những món ăn được cho là ngon nhất ở đất nước này. Guay teow Guay teow là một trong những món ăn phổ biến nhất của Thái […]
Top những món ăn ngon và nổi tiếng nhất của ẩm thực Thái Lan

Được mệnh danh “xứ sở chùa Vàng”, không chỉ có chùa chiền mà văn hóa ẩm thực Thái Lan cũng rất độc đáo. Dưới đây là danh sách những món ăn được cho là ngon nhất ở đất nước này.

Guay teow

Guay teow là một trong những món ăn phổ biến nhất của Thái Lan. Cái tên “Guay teow” là tên chung của các loại súp, mì. Nó có thể được nấu từ thịt gà, thịt lợn, thịt bò cùng mì gạo hoặc mì trứng. Người ta cũng thêm hoành thánh hoặc thịt viên vào nước dùng. Món ăn ngon nhất khi ăn cùng ớt khô, nước cốt chanh và nước mắm. Guay teow phù hợp với bất kỳ bữa ăn nào.

Guay teow

Guay teow

Tom yum goong

Món ngon mang tính biểu tượng của ẩm thực Thái Lan này có vị đậm, thơm và rất cay. Tom yum goong được tạo ra từ những nguyên liệu như sả, ớt, riềng, lá chanh kaffier, hẹ tây, nước cốt chanh tươi và nước mắm, đặc biệt nhiều tôm và nấm tươi.

Tom yum goong

Tom yum goong

Tom kha gai

Tom kha gai là món ăn tương tự tom yum nhưng phù hợp với những người ăn cay kém, vì món ăn này ít cay hơn tom yum. Bên cạnh gia vị đậm đà, Tom kha gai còn độc đáo ở chỗ thường đi kèm với rất nhiều nước cốt dừa béo ngậy tạo nên một món súp thơm lừng. Món này cũng được dành cho người ăn chay vì các nguyên liệu có thể thay đổi linh hoạt.

Tom kha gai

Tom kha gai

Som tam

Som tam là món ăn đến từ Isaan, Đông Bắc Thái Lan và là một trong những món ăn phổ biến nhất ở nước này. Som tam có nhiều loại, tuy nhiên som tam cổ điển bao gồm đu đủ xanh bào sợi, cà chua, cà rốt, đậu phộng, tôm khô, đậu que, đường thốt nốt, me, nước mắm, nước cốt chanh, tỏi và nhiều ớt. Các nguyên liệu được trộn với nhau bằng cối và chày, giúp món ăn trở nên thấm gia vị và ngon hơn.

Som tam

Som tam

Kao niew ma muang (Xôi xoài)

Sau bữa ăn chính, nếu tìm kiếm món tráng miệng thì không gì tuyệt vời hơn ngoài món xôi xoài nổi tiếng. Kao niew ma muang đơn giản nhưng cực kỳ ngon, được làm từ gạo nếp, những lát xoài tươi và sữa bò đặc.

Kao niew ma muang (Xôi xoài)

Kao niew ma muang (Xôi xoài)

Yam pla dook foo (Cá trê chiên với salad xoài xanh)

‘Mềm mại’ và ‘giòn tan’ là những từ có thể dùng để mô tả món ăn này. Cá trê được chiên thành từng miếng nhỏ tạo độ giòn. Bí quyết của món ăn này là sự kết hợp giữa miếng cá giòn với gỏi xoài xanh chua ngọt cay. Món ăn này thích hợp nhất để thưởng thức như một món khai vị hoặc như món ăn nhẹ.

Yam pla dook foo

Yam pla dook foo

Yam talay (Salad hải sản cay)

Món ăn này vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Món ăn có sự kết hợp của mực, tôm, hến, sò điệp hoặc thịt cua cùng cà chua, hành tây và bún gạo.

Yam talay (Salad hải sản cay)

Yam talay (Salad hải sản cay)

Pad phuk tong

Bí đỏ xào hay “pad phuk tong” là một trong những món chay ngon nhất của ẩm thực Thái Lan. Mặc dù món này khó tìm hơn những món ăn khác nhưng ngược lại, rất được thực khách yêu thích. Pad phuk tong thường ăn với cơm gạo lứt.

Pad phuk tong

Pad phuk tong

Pad Thái

Pad Thái là một trong những món ăn dành cho những du khách bắt đầu khám phá ẩm thực Thái Lan. Món này thường được làm từ tôm hoặc thịt gà, hoặc các nguyên liệu chay. Pad Thái có mặt ở hầu hết các góc phố, vừa ngon vừa rẻ.

Pad Thái

Pad Thái

Pad see eiw

Bánh phở sợi to được xào trong nước tương đậm đặc với thịt gà, thịt lợn hoặc thịt bò, bông cải xanh hoặc bắp cải Trung Quốc. Đây là món ăn phù hợp cho những người không thể ăn quá cay. Những người thích ăn cay hơn có thể thêm ớt khô, giấm.

Pad see eiw

Pad see eiw

Pak Boong

Pak boong (rau muống) được biết đến là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Rau muống thường được chiên và nêm với tương đậu nành, nước tương, tỏi, ớt… Rau muống vừa mặn, cay, chua, vừa giòn, thỏa mãn khẩu vị của thực khách.

Pak Boong

Pak Boong

Khao pad (Cơm chiên)

Món cơm chiên này tuy đơn giản nhưng lại rất phổ biến và được yêu thích ở Thái Lan. Cơm chỉ được chiên với một ít trứng, hành tây. Khi bày ra ăn khao pad thường được ăn kèm với dưa chuột để trang trí và nhiều loại gia vị tùy vào khẩu vị của thực khách.

Khao pad (Cơm chiên)

Khao pad (Cơm chiên)

Pad krapow (Húng quế chiên)

Pad krapao là thịt lợn hoặc thịt gà băm nhỏ xào với húng quế Thái và ớt. Húng quế Thái Lan sẵn có hương vị rất cay, lại thêm ớt thì vị cay thực sự bùng nổ. Món ăn được dùng với cơm trắng và phủ lên trên một quả trứng “kai dao” đang chảy ra hòa quyện với phần còn lại của món ăn để tạo nên hương vị khó quên.

Pad krapow

Pad krapow

Panang (Cà ri Thái)

Cà ri Panang nhẹ hơn một chút so với các loại cà ri khác ở Thái Lan. Chính vì lý do này mà nó là một món ăn phổ biến đối với những du khách không quen ăn quá cay. Cà ri Panang thường được ăn cùng tôm. Món ăn này cũng có thể được chế biến theo phiên bản chay.

Panang

Panang

Gaeng keow wan (Cà ri xanh)

Có nguồn gốc từ miền trung Thái Lan, cà ri xanh là loại cà ri cay nhất với vị ngọt cân bằng từ nước cốt dừa. Cà ri xanh được làm từ ớt xanh tươi, gừng, cà tím và nhiều nước cốt dừa.

Gaeng keow wan

Gaeng keow wan

Khao soi

Có thể cho rằng đây là món ăn tinh túy của ẩm thực miền Bắc Thái Lan, khao soi là món mì cà ri dừa lấy cảm hứng từ Myanmar. Món ăn làm từ thịt gà, thịt bò, thịt lợn. Món ăn có nước xốt cà ri dừa đậm đà, mì trứng luộc và được trang trí bằng mì trứng chiên giòn, cải xanh, hẹ tây, chanh và ớt xay chiên.

Khao soi

Khao soi

Kai jeow (Trứng tráng kiểu Thái)

Kai jeow (Trứng tráng kiểu Thái)

Kai jeow (Trứng tráng kiểu Thái)

Kai jeow được ăn với cơm và tương ớt ngọt. Du khách có thể thêm một số loại rau vào món trứng tráng kiểu Thái tùy theo ý thích. Nếu bạn là người mới đến Thái Lan và chưa ăn món “jok” (cháo gạo Thái) vào bữa sáng, thì kai jeow có thể là món ăn tuyệt vời để bắt đầu ngày mới.

Theo IVIVU.com

2 months trước Viết bởi: horiadmin | Sự kiện

Đê Xuất Cho Bạn

18.01.2025
Tiramisu – Món bánh khởi nguồn từ nhà thổ ở Italy

Ít ai biết rằng món bánh luôn gắn liền với sự lãng mạn, biểu tượng tình yêu của Italy lại ra đời từ nhà thổ và chuyên dùng để phục vụ khách làng chơi. Cùng với gelato và panna cotta,...

17.01.2025
Cách làm kombucha chua ngọt và có lợi cho sức khỏe

Trà kombucha là thức uống có vị chua ngọt được lên men từ nước trà và đường. Không chỉ có những lợi ích sức khỏe từ trà, kombucha còn cung cấp một lượng vi sinh vật có lợi cho đường...

14.01.2025
Cold cuts – bản hòa tấu ẩm thực kiểu Âu

Cold cuts được phục vụ trong những bữa tiệc rượu vang hoặc các loại đồ uống có cồn khác, được ví như “bản hòa ca” đủ hương vị của ẩm thực phương Tây. Cold cuts (còn gọi là lunch meat,...

13.01.2025
NHỮNG ĐIỀU BẠN CÓ THỂ CHƯA BIẾT VỀ BÁNH SU KEM

Bánh su kem (chou à la crème) là một trong những bánh ngon đến từ nước Pháp, gồm có hai phần: vỏ pastry giòn bên ngoài và nhân kem trứng ngọt mát bên trong. Chiếc bánh quen thuộc này không...

11.01.2025
Thưởng thức những món ăn vặt làm từ kem tại châu Âu

Từ gelato của Ý đến waffle kem của Bỉ hay món kem hình spaghetti của Đức, mỗi quốc gia tại châu Âu đều có cách biến tấu riêng để tạo ra những món kem lôi cuốn du khách. Đây không...