72-74 đường B4, KDT Sala, P. An Lợi Đông, TP. Thủ Đức. TP. Hồ Chí Minh
VI
EN

Sự kiện

Tăng sức đề kháng với sữa chua Kefir và trà lên men Kombucha

Thời điểm giao mùa đến gần, cơ thể thường dễ bị tấn công bởi những cơn cảm nhẹ, nghẹt mũi. Nguyên nhân phần nào đến từ khả năng đề kháng của cơ thể bị kém đi. Để bảo vệ sức khoẻ trong thời điểm ẩm ương này, đừng quên bổ sung các loại vitamin và […]
Tăng sức đề kháng với sữa chua Kefir và trà lên men

Thời điểm giao mùa đến gần, cơ thể thường dễ bị tấn công bởi những cơn cảm nhẹ, nghẹt mũi. Nguyên nhân phần nào đến từ khả năng đề kháng của cơ thể bị kém đi. Để bảo vệ sức khoẻ trong thời điểm ẩm ương này, đừng quên bổ sung các loại vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Hori Company xin gợi ý hai thức uống lên men bổ dưỡng: Kefir và Kombucha.

Những lợi ích của thức uống lên men cho cơ thể

Những lợi ích của thức uống lên men cho cơ thể

Những lợi ích của thức uống lên men cho cơ thể

Những món ăn, thức uống lên men – ví dụ như kim chi, sữa chua, miso – rất tốt cho sức khỏe đường tiêu hóa. Chúng chứa men vi sinh, nuôi dưỡng những loại vi khuẩn tốt trong đường ruột. Nhóm vi khuẩn tốt này như một hàng rào bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa các vi khuẩn xấu gây bệnh thâm nhập vào cơ thể.

Những nghiên cứu khoa học mới nhất phát hiện rằng, sức khỏe đường ruột có mối liên hệ mật thiết với việc kiểm soát cân nặng, giữ sức khỏe tâm lý ổn định, và củng cố sức đề kháng của cơ thể.

Trong số những món thức uống giàu men vi sinh là sữa chua Kefir và trà lên men Kombucha. Chúng là lựa chọn mát lành cho ngày giao mùa.

Sữa chua uống Kefir

Sữa chua uống Kefir

Sữa chua uống Kefir

Kefir là món sữa chua uống lên men có thể được làm từ sữa bò hoặc sữa hạt chay. Nguồn gốc lên men của kefir là nấm kefir, cực kỳ giàu men vi sinh có lợi cho sức khỏe. Trong quá trình lên men, kefir sẽ sản sinh khí CO2. Nên món sữa chua này có ga nhẹ, dễ uống cho những ngày nóng nực.

Điều đáng ngạc nhiên là: Sữa chua uống  kefir là “quán quân” đầu bảng xếp hạng các món lên men. Theo nghiên cứu từ bác sỹ Brendan Chapman thuộc đại học Centennial ở Toronto, Canada, kefir chứa hàm lượng men vi sinh cao nhất trong số tất cả các món ăn len men. Nó chứa đến 27.7 tỉ đơn vị tế bào lợi khuẩn/liều! Gấp 10 lần so với kim chi hay sữa chua thông thường.

ạn có thể dùng kefir để uống liền. Hoặc kết hợp với những món trái cây làm sinh tố hoặc bữa sáng/bữa xế.

Bạn có thể dùng kefir để uống liền. Hoặc kết hợp với những món trái cây làm sinh tố hoặc bữa sáng/bữa xế.

Trong kefir không chỉ có men vi sinh probiotic. Nó còn giàu canxi tốt cho phụ nữ luống tuổi. Chưa kể, kefir còn là món sữa chua không lactose, phù hợp với những người không dung nạp lactose. Bạn có thể dùng kefir để uống ngay. Hoặc dùng nó làm nguyên liệu xay sinh tố, làm smoothie trái cây, hoặc ủ yến mạch ăn sáng.

Trà lên men Kombucha

Trà lên men Kombucha

Trà lên men Kombucha

Kombucha là loại trà được lên men, giàu nguồn vi khuẩn có lợi. Thức uống có xuất xứ từ châu Á này được ủ lên men từ trà đen hoặc trà xanh. Quá trình lên men mang đến nguồn men vi sinh (probiotic) dồi dào cho kombucha. Để làm dịu đi vị đậm của trà, các loại kombucha bán tại siêu thị thường được thêm hương trái cây hoặc thảo mộc.

Kombucha rất tốt cho hệ tiêu hoá. Nhờ chứa chất chống ôxy hoá, thức uống này cũng giúp cải thiện tình trạng da. Nhiều nghiên cứu cho thấy, đều đặn tiêu thụ kombucha sẽ mang lại làn da sáng bóng và căng hơn. Mái tóc cũng chắc khỏe hơn.

Trà lên men Kombucha các vị trái cây

Trà lên men Kombucha các vị trái cây

Theo Harper’s Bazaar Việt Nam

4 months trước Viết bởi: horiadmin | Sự kiện

Đê Xuất Cho Bạn

18.01.2025
Tiramisu – Món bánh khởi nguồn từ nhà thổ ở Italy

Ít ai biết rằng món bánh luôn gắn liền với sự lãng mạn, biểu tượng tình yêu của Italy lại ra đời từ nhà thổ và chuyên dùng để phục vụ khách làng chơi. Cùng với gelato và panna cotta,...

17.01.2025
Cách làm kombucha chua ngọt và có lợi cho sức khỏe

Trà kombucha là thức uống có vị chua ngọt được lên men từ nước trà và đường. Không chỉ có những lợi ích sức khỏe từ trà, kombucha còn cung cấp một lượng vi sinh vật có lợi cho đường...

14.01.2025
Cold cuts – bản hòa tấu ẩm thực kiểu Âu

Cold cuts được phục vụ trong những bữa tiệc rượu vang hoặc các loại đồ uống có cồn khác, được ví như “bản hòa ca” đủ hương vị của ẩm thực phương Tây. Cold cuts (còn gọi là lunch meat,...

13.01.2025
NHỮNG ĐIỀU BẠN CÓ THỂ CHƯA BIẾT VỀ BÁNH SU KEM

Bánh su kem (chou à la crème) là một trong những bánh ngon đến từ nước Pháp, gồm có hai phần: vỏ pastry giòn bên ngoài và nhân kem trứng ngọt mát bên trong. Chiếc bánh quen thuộc này không...

11.01.2025
Thưởng thức những món ăn vặt làm từ kem tại châu Âu

Từ gelato của Ý đến waffle kem của Bỉ hay món kem hình spaghetti của Đức, mỗi quốc gia tại châu Âu đều có cách biến tấu riêng để tạo ra những món kem lôi cuốn du khách. Đây không...