72-74 đường B4, KDT Sala, P. An Lợi Đông, TP. Thủ Đức. TP. Hồ Chí Minh
VI
EN

Sự kiện

Đến thăm nước Ý với món mỳ ý carbonara thơm ngậy

Ngày nay, khi nhắc đến nền ẩm thực của Ý, bên cạnh món bánh pizza tuyệt hảo nổi danh thì có lẽ bộ sưu tập pasta – mà điển hình là spaghetti – luôn là sự lựa chọn phổ biến và dễ “lấy lòng” các thực khách hơn cả. Được cho là có xuất xứ từ […]
Đến thăm nước Ý với món spaghetti sốt carbonara thơm ngậy

Ngày nay, khi nhắc đến nền ẩm thực của Ý, bên cạnh món bánh pizza tuyệt hảo nổi danh thì có lẽ bộ sưu tập pasta – mà điển hình là spaghetti – luôn là sự lựa chọn phổ biến và dễ “lấy lòng” các thực khách hơn cả. Được cho là có xuất xứ từ vùng Lazio vào những năm giữa thế kỷ 20, món ăn này đã và đang từng bước được ưa chuộng bởi rất nhiều thực khách sành ăn trên toàn thế giới. Như các bạn đã biết, mỗi loại pasta Ý sẽ được phối hợp với một số loại sốt riêng ví dụ như mỳ ý carbonara, tuỳ theo tính chất của cả pasta và sốt. Hai thành phần này giúp nhau nâng tầm hương vị, tạo nên một tổng thể hoà quyện độc đáo.

mỳ ý sốt carbonara

Nếu như món sốt cà chua mang lại vị ngọt ngào, tươi mới của thức quả đỏ mọng đầy quen thuộc thì sốt carbonara lại đem đến cho thực khách trải nghiệm đầy thơm béo của hỗn hợp sốt gồm phô mai tươi và trứng gà. Có 2 loại phô mai thường được dùng phổ biến nhất trong carbonara chuẩn kiểu Ý, đó chính là Pecorino Romano và Parmigiano – Reggiano. Hai thứ phô mai này thường khá cứng và mặn, nên các đầu bếp thường ít khi phải nêm thêm gia vị gì vào sốt trừ một chút tiêu đen xay nhỏ. Ngoài công thức nấu cùng với thịt ba chỉ xông khói cổ điển, thứ sốt kem mịn màng, béo ngậy này cũng rất tuyệt khi được kết hợp cùng các nguyên liệu khác như bò, gà, nấm, hải sản (tôm, cá hồi…).

mỳ ý carbonara

Có một điều mọi người thường lầm tưởng về thành phần món sốt carbonara, đó là sự xuất hiện của whipping cream tưởng như không thể thay thế. Tuy nhiên, ở công thức gốc của món mì tuyệt hảo này lại không hề có sự tham gia của kem sữa. Vị thơm béo hoàn toàn được tạo ra bới trứng và phô mai tươi; sau dần, để tăng thêm độ sánh mịn, một chút béo ngậy và thơm hương sữa, người ta mới thêm vào whipping cream. Cho đến ngày nay, sự sáng tạo ấy xem chừng đã chiếm được kha khá cảm tình của thực khách. Chẳng thế mà trong các công thức mì carbonara hiện tại, kem sữa tươi đã được thêm vào như một thành phần quan trọng bên cạnh trứng và phô mai để tạo thành bộ ba ăn ý đem đến hương vị ngậy béo khó quên cho món ăn đơn giản mà hấp dẫn vô cùng này.

Theo Kênh 14.vn

4 weeks trước Viết bởi: horiadmin | Sự kiện

Đê Xuất Cho Bạn

17.01.2025
Cách làm kombucha chua ngọt và có lợi cho sức khỏe

Trà kombucha là thức uống có vị chua ngọt được lên men từ nước trà và đường. Không chỉ có những lợi ích sức khỏe từ trà, kombucha còn cung cấp một lượng vi sinh vật có lợi cho đường...

14.01.2025
Cold cuts – bản hòa tấu ẩm thực kiểu Âu

Cold cuts được phục vụ trong những bữa tiệc rượu vang hoặc các loại đồ uống có cồn khác, được ví như “bản hòa ca” đủ hương vị của ẩm thực phương Tây. Cold cuts (còn gọi là lunch meat,...

13.01.2025
NHỮNG ĐIỀU BẠN CÓ THỂ CHƯA BIẾT VỀ BÁNH SU KEM

Bánh su kem (chou à la crème) là một trong những bánh ngon đến từ nước Pháp, gồm có hai phần: vỏ pastry giòn bên ngoài và nhân kem trứng ngọt mát bên trong. Chiếc bánh quen thuộc này không...

11.01.2025
Thưởng thức những món ăn vặt làm từ kem tại châu Âu

Từ gelato của Ý đến waffle kem của Bỉ hay món kem hình spaghetti của Đức, mỗi quốc gia tại châu Âu đều có cách biến tấu riêng để tạo ra những món kem lôi cuốn du khách. Đây không...

09.01.2025
Cùng tìm hiểu những món ăn ngon đặc trưng của nền ẩm thực Texas

Texas, không chỉ là tiểu bang của những cánh đồng rộng lớn và lịch sử phong phú, mà còn là thiên đường của những tín đồ ẩm thực. Sự kết hợp độc đáo của văn hóa từ khắp nơi trên...