Sự kiện
5 món ăn ngon nức tiếng của ẩm thực Mexico, số 1 và số 5 rất hợp khẩu vị người Việt
Bên cạnh Lasagna và Tacos, bạn còn có thể thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn như Pozole, Quesadillas hay Chinicuiles… khi đến Mexico. Cùng Hori Company tìm hiểu nhé!
1. Lasagna
Lasagna là món ăn nổi tiếng ở Ý, điều này không có gì phải nghi ngờ. Nhưng ngoài nước Ý, Lasagna cũng rất nổi tiếng ở Mexico. Sự kết hợp giữa các nguyên liệu cũng như những gia vị đặc trưng Mexico, Lasagna mang đến một hương vị Lasgana khác biệt so với phiên bản của Ý.
Sau khi xào chín thịt bò, người ta sẽ xếp đều chúng theo từng lớp cùng mì và pho mai. Tiếp đó, đầu bếp sẽ nướng chín cho đến khi thịt mềm và pho mai chảy ra là được.
2. Pozole
Pozole là một món súp truyền thống có nguồn gốc hàng nghìn năm nay của Mexico. Nguyên liệu để nấu Pozole khá phổ biến, tuỳ vào sở thích và khẩu vị, bạn có thể chọn thịt gà, thịt lợn… để nấu cùng củ cải, hành tây, bắp cải, ngô, tỏi, ớt, bơ…
Món này sẽ được hầm trong nhiều giờ đồng hồ và nêm nếm gia vị khá đậm đà. Hầu hết các gia đình tại Mexico sẽ nấu Pozole vào các dịp quan trọng trong năm như giáng sinh, ngày sinh nhật hay Ngày độc lập…
3. Quesadillas
Được biết đến như một trong những món bánh ngon nhất Mexico. Quesadillas nổi bật với lớp vỏ bánh ngô, phần nhân bánh rất đa dạng bao gồm xúc xích, pho mai, thịt bò, nấm, đậu, thịt gà, tỏi… Khi ăn, người ta sẽ gói bánh Quesadillas cẩn thận rồi mang nướng trên than hồng cho đến khi thấy phần nhân bên trong chín đều và phần vỏ xém lại.
Với hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng, Quesadillas thường xuất hiện trong các bữa sáng quen thuộc của người dân ở đây. Chỉ cần một chiếc bánh Quesadillas cũng đủ để bạn có năng lượng cho cả ngày.
4. Tacos
Tacos là món ăn nổi tiếng và được hầu hết khách du lịch tìm kiếm khi đến Mexico. Món ăn này vừa có hương vị độc đáo vừa có cách chế biến khá nhanh. Phần vỏ của Tacos được chế biến từ bột mì hoặc bột ngô tráng mỏng vì vậy khá giòn (tuy nhiên bạn vẫn có thể chọn loại vỏ mềm). Sau đó, họ kẹp thêm nhân thịt bò, thịt gà, thịt lợn, ớt chuông, nấm, hành tây, rau mùi… và rưới thêm phần nước sốt đậm đà.
Đặc biệt, người Mexico thường ăn bánh Tacos vào buổi sáng hoặc đêm muộn. Hiện nay, ở Mexico cũng có nhiều phiên bản độc đáo của bánh Tacos như Barbacoa (thịt bò nướng), Lengua (lưỡi bò), Camarones (tôm), Tacos thêm châu chấu chiên…
5. Cocktail Micheladas và Sueros
Ban đầu, nếu biết nguyên liệu của món Cocktail Micheladas và Sueros là ớt xay nhuyễn, muối, nước cốt chanh và bia đen, không ít người nghĩ món Cocktaik này có hương vị “dở tệ”. Thế nhưng đây lại là một trong những món đồ uống không thể thiếu trong các bữa ăn ở Mexico.
Khi thưởng thức, bạn sẽ thấy Cocktail Micheladas và Sueros có đủ vị chua cay mặn ngọt và hơi nồng vị bia đen. Chính vì vậy, sự kết hợp độc đáo này đã tạo ra một món nước lạ miệng và hấp dẫn không ngờ.
Theo 2 Đẹp
3 months trước Viết bởi: horiadmin | Sự kiện
Đê Xuất Cho Bạn
Ít ai biết rằng món bánh luôn gắn liền với sự lãng mạn, biểu tượng tình yêu của Italy lại ra đời từ nhà thổ và chuyên dùng để phục vụ khách làng chơi. Cùng với gelato và panna cotta,...
Trà kombucha là thức uống có vị chua ngọt được lên men từ nước trà và đường. Không chỉ có những lợi ích sức khỏe từ trà, kombucha còn cung cấp một lượng vi sinh vật có lợi cho đường...
Cold cuts được phục vụ trong những bữa tiệc rượu vang hoặc các loại đồ uống có cồn khác, được ví như “bản hòa ca” đủ hương vị của ẩm thực phương Tây. Cold cuts (còn gọi là lunch meat,...
Bánh su kem (chou à la crème) là một trong những bánh ngon đến từ nước Pháp, gồm có hai phần: vỏ pastry giòn bên ngoài và nhân kem trứng ngọt mát bên trong. Chiếc bánh quen thuộc này không...
Từ gelato của Ý đến waffle kem của Bỉ hay món kem hình spaghetti của Đức, mỗi quốc gia tại châu Âu đều có cách biến tấu riêng để tạo ra những món kem lôi cuốn du khách. Đây không...